Câu lạc bộ Lan Anh: Trung tâm ca nhạc   |   Nhà hàng   |   Hồ bơi   |   Thể hình   |   Quần Vợt        

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LỄ TRAO GIẢI LÀN SÓNG XANH 19/12/2014

Ngày đăng tin 12/12/2014 | 12:55

 

Giải thưởng Làn sóng xanh 2014 đang tiến gần và danh sách đề cử các giải thưởng của lần trao giải thứ 17 đã được công bố.

Sáng 9/11, Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM tổ chức họp báo giới thiệu Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 17. Trong buổi gặp gỡ truyền thông năm nay, ban tổ chức thẳng thắn chia sẻ thông tin Mỹ Tâm sẽ không tranh giải cùng các nghệ sĩ khác. Theo Trưởng ban tổ chức, từ đầu năm 2014, Mỹ Tâm đã bày tỏ nguyện vọng rút tên ở tất cả các giải thưởng. Tôn trọng ca sĩ, Làn Sóng Xanh quyết định không để tên cô vào các hạng mục tranh giải trong lần thứ 17.

Bước sang năm thứ 17, Làn sóng xanh đã có những thay đổi mạnh mẽ để chương trình thu hút đông đảo người nghe hơn, đồng thời giúp giải thưởngLàn sóng xanh bám sát với thị trường âm nhạc Việt Nam nhiều hơn. 

Những thay đổi đáng chú ý nhất là việc tách hạng mục Top 10 ca sỹ được yêu thích nhất ra thành 2 bảng: Bảng Top gold (bảng vàng) dành cho những ca sỹ đã thành danh trên thị trường âm nhạc rất nhiều năm nhưng vẫn đang tạo được sức hút mạnh mẽ đối với khán giả, và bảng Top hitdành cho những ca sỹ trẻ có hoạt động nghề nghiệp hiệu quả, có lượng khán giả cao và đang có bài hit trên thị trường.

Bên cạnh đó là việc bổ sung thêm giải Bài hát hiện tượng để ghi nhận những ca khúc tạo nên một xu hướng mới, trào lưu mới, hiện tượng mới trong năm, nhằm khích lệ các sáng tạo mới, có tính thẩm mỹ cao, không rập khuôn.

Năm nay, giải Nhóm nhạc được yêu thích nhất sẽ không được trao vì chưa xuất hiện các nhân tố phù hợp với tiêu chí chương trình. 

Ban tổ chức cũng quyết định tạm dừng giải thưởng Gương mặt của năm do giải này không còn phù hợp với mặt bằng chung của thị trường âm nhạc trong tình hình hiện nay.

Ngoài ra, giải thưởng Video được xem nhiều nhất trên hết thống Pops Music/ Youtube sẽ được POPS Worldwide trao cho ca sỹ có video với số lượt được xem nhiều nhất. 

Một số đề cử của Làn sóng xanh 2014:

Album của năm:
I wanna dance - Đông Nhi voi.2; Mối tình xưa - Hồ Ngọc Hà; Khúc ca cho em - cố ca, nhạc sỹ Wanbi Tuấn Anh; Con tim dại khờ - Lệ Quyên.

Single của năm: Bốn chữ lắm - Nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng, ca sỹ Trúc Nhân, Trương Thảo Nhi; Gạt đi nước mắt - Nhạc sỹ Đỗ Hiếu, ca sỹ Noo Phước Thịnh; Mình yêu nhau đi - nhạc sỹ Tiên Cookie, ca sỹ Bích Phương;Vết mưa - Vũ Cát Tường; Nắm lấy tay anh - Nhạc sỹ Anh Tú, ca sỹ Tuấn Hưng.

Gương mặt phát hiện: Hoài Lâm; Nhóm Oplus; Hoà Minzy, Hà Vân, Thái Ngân, Trương Thảo Nhi

Nam ca sỹ triển vọng: Trúc Nhân; Trung Quân Idol; Bùi Anh Tuấn; Nguyễn Hoàng Tôn.

Nữ ca sỹ triển vọng: Bảo Anh, Vũ Cát Tường, Bích Phương Idol; Giang Hồng Ngọc.

Lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 17 sẽ được truyền thanh trực tiếp trên sóng FM99.9Mhz - Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và truyền hình trực tiếp trên kênh HTV3 vào ngày 19/12/2014.

Theo Lansongxanh.vn

CÁC TIN TỨC KHÁC

TRỞ VỀ ĐẦU TRANG