Câu lạc bộ Lan Anh: Trung tâm ca nhạc   |   Nhà hàng   |   Hồ bơi   |   Thể hình   |   Quần Vợt        

TIN TỨC - SỰ KIỆN

TẠI SAO BẠN NÊN ĐI BƠI?

Ngày đăng tin 25/08/2014 | 16:34

Bên cạnh việc tạo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, bơi lội đi kèm với lợi ích sức khỏe khác như giảm nguy cơ béo phì chẳng hạn.
Dưới đây là một số trong những lợi ích đó.
Béo phì: Bơi lội có thể giúp ích cho những người cố gắng giảm cân. Theo huấn luyện viên thể dục, bơi lội giúp giảm mỡ xung quanh bụng và đùi của bạn, tạo cho bạn một vóc dáng cân đối.
Các vấn đề về lưng: Bơi được cho rằng rất tốt cho những người bị đau mãn tính ở lưng và thắt lưng. Đặc biệt bơi bướm có thể rất hữu ích trong việc chữa các vấn đề ở lưng. Ngày nay, điều trị bằng nước là một phương pháp khá được ưa chuộng. Nó cũng có thể giúp bạn trong khi phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật trở lại.
Trị các bệnh khác: Những người có huyết áp cao được yêu cầu nên bơi ít nhất một lần mỗi ngày. Bởi bơi đảm bảo lưu thông thích hợp của máu trong cơ thể, giữ cho huyết áp dưới sự kiểm soát. Nó cũng giúp ích rất nhiều cho những người bị mất ngủ.
Có thể nói bơi là môn thể thao tốt nhất do có sự phối hợp nhịp nhàng các bộ phận của cơ thể và tất cả các cơ đều hoạt động tích cực. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, bạn cần phải tập luyện đúng cả về thời gian, cách thức, tốc độ…
Trước khi bơi, cần khởi động kỹ các phần vai, cánh tay, chân và cổ. Sau đó, hãy bắt đầu bơi với vận tốc vừa phải. Để tăng cường sự dẻo dai, bạn cần tự nhắm cho mình mốc bơi đến và cố gắng đạt tới điểm đó trong một thời gian xác định.
(Theo eva)
CÁC TIN TỨC KHÁC

TRỞ VỀ ĐẦU TRANG